PHƯỜNG QUẢNg THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ, KỸ NĂNG SỐ VÀ TRIỂN KHAI THIỆM VỤ THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG NĂM 2024.

Đăng lúc: 00:00:00 06/05/2024 (GMT+7)

Chiều ngày Ngày 04/ 5/ 2024, UBND phường Quảng Thành tổ chức hội nghị tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số và triển khai nhiệm vụ thúc đẩy chuyển đổi số và triển khai mô hình: "Đón tiếp công dân, ngày không viết, ngày không hẹn" trên địa bàn phường Quảng Thành năm 2024. Về dự có đồng chí Lê Chí Hùng - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ; đ/c Đỗ Thị Trang - Phó BT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo CĐS; đồng chí Lê Xuân Huy – Phó Giám đốc VNPT thành phố Thanh Hoá (Giảng viên); Tham gia tập huấn có các đồng chí: Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ; thành viên BCĐ chuyển đổi số của phường; Cán bộ, công chức; trưởng, phó các đoàn thể, các hội đặc thù, cán bộ không chuyên trách, Công an phường, Trạm Y tế, Trường học; Bí thư chi bộ, trưởng phố, Tổ công nghệ cộng đồng.

ĐB - Dự hội nghị 1.jpg
(Các Đại biểu dự hội nghị tập huấn)
         Thực hiện Kế hoạch số 312/KH-UBND, ngày 09/ 3 /2024 của UBND thành phố về việc tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số và an toàn thông tin mạng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. UBND phường Quảng Thành phối hợp với VNPT thành phố Thanh Hoá để triển khai và hướng dẫn về an toàn thông tin mạng trên địa bàn phường Quảng Thành và triển khai thiệm vụ thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn phường Quảng Thành năm 2024.
Ảnh - Toàn cảnh HN tập hâuns.jpg
(Toàn cảnh hội nghị tập huấn)
         Trước khi vào nội dung tập huấn, đồng chí Lê Thị Hằng - PCT. UBND - Phó trưởng BCĐ khai mạc lớp tập huấn, Đ/c nhấn mạnh: năm 2024 phường Quảng Thành đăng ký về đích CĐS với UBND thành phố, chính vì vậy đồng chí đề nghị BCĐ cùng ban ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn và tất cả các phố tập trung cao độ để hoàn thành các tiêu trí CĐS để về đích trong năm 2024.
Ảnh klhai mach.jpg
(Đ/c Lê Thị Hằng - ĐUV - PCT. UBND phường - Phó trưởng BCĐ chuyển đổi số khai mạc lớp tập huấn)
       Phần tập huấn, đồng chí Lê Xuân Huy - Phó Giám đốc VNPT thành phố Thanh Hoá (Giảng viên) chính, cùng tham gia lên lớp hướng dẫn còn có một phụ giảng và 03 nhân viên của VNPT trực tiếp hướng dẫn việc cài đặt các ứng dụng, cài đặt tài khoản và hướng dẫn sử dụng các ứng dụng.
Nội dung tập huấn gồm:

- Hướng dẫn cài đặt tài khoản chữ ký số

- Hướng dẫn cài đặt tài khoản khám bệnh từ xa

- Hướng dẫn cài đặt hồ sơ sức khỏe điện tử

- Hướng dẫn cài đặt phần mền an toàn thông tin mạng...

Ảnh - ĐC Huy VNPT.jpg

(Đ/c Lê Xuân Huy - Phó giám đốc VNPT Thanh Hóa giảng bài tại lớp tập huấn)
       Trong thời gian tới để phát huy hiệu quả công tác chuyển đổi số, UBND Quảng Thành tiếp tục thực mô hình “3 Không” gồm:

(1) Không phải khai báo thông tin nhiều lần trong thực hiện dịch vụ công:
          (2) Không dùng tiền mặt trong một số các dịch vụ thiết yếu:
          (3) Không cần tiếp xúc trực tiếp với chính quyền:

Bên cạnh mô hình "3 không", UBND phường tiếp tục triển khai mô hình: "Đón tiếp công dân, ngày không viết và ngày không hẹn" với mục tiêu phục vụ nhân dân được tốt hơn mang lại sự hài lòng cho người dân góp phần thực hiện thành công mô hình: "Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ.

Ảnh - Hướng dẫn Cài đặt].jpg

Ảnh - HD cài đặt 2.jpg

Ảnh - HD cài đặt 3.jpg

Nhân viên của VNPT Thanh Hóa hướng dẫn cài đặt các tiện ích trên điện thoại
cho các Đại biểu tham gia lớp tập huấn

Cuối buổi tập huấn đ/c Lê Xuân Huy - Phó giám đốc VNPT thành phố Thanh Hoá đã trao đổi cùng với lãnh đạo để có những bước triển khai tiếp theo phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn phường, nhằm thực hiện mục tiêu về đích chuyển đổi số trong năm 2024./.

Bộ phận VHXH

320710