TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT TRUNG THU NĂM 2023
Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến, bên cạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín, sản phẩm bảo đảm an toàn cũng còn một số tổ chức, cá nhân có hành vi lén lút đưa ra thị trường một số loại bánh kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc, xuất xứ. Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Tổ trưởng Tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm vừa ban hành công văn số 1888/ATTP-NĐTT ngày 15/8/2023 đề nghị các đồng chí Chánh văn phòng Uỷ ban nhân dân, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm các tỉnh/thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm cụ thể như sau:
2. Chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Nội dung tuyên truyền cho các đối tượng như sau:
- Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: Thực hiện quy định pháp luật về an toàn thực phẩm quy định điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm, sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm.
- Đối với người tiêu dùng: Hướng dẫn việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng theo quy định.
3. Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
4. Chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để sẵn sàng cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân khi xảy ra ngộ độc thực phẩm; điều tra vụ ngộ độc thực phẩm, xác định nguyên nhân gây ngộ độc, thực hiện các biện pháp phòng ngừa nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm.
XEM VĂN BẢN TẠI LINK: cong-van-bao-dam-attp-trung-thu-2023.pdf
(NGUỒN CỤC ATTP)
- Phường Quảng Thành tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của cán bộ và Nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)
- PHƯỜNG QUẢNg THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ, KỸ NĂNG SỐ VÀ TRIỂN KHAI THIỆM VỤ THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG NĂM 2024.
- CÔNG BỐ DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH SỬA ĐỔI LĨNH VỰC CHÍNH SÁCH THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA UBND CẤP XÃ
- ĐẶT NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP VÀO TRUNG TÂM CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
- CHUYỂN ĐỔI SỐ ĐÃ THAY ĐỔI MỌI THỨ NHƯ THẾ NÀO.
- NHẬN BIẾT CÁC SỐ ĐIỆN THOẠI LỪA ĐẢO
- ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - VIỄN THÔNG: GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ ĐỂ CHUYỂN ĐỔI SỐ CÁC ĐÀI TRUYỀN THANH CƠ SỞ.
- THÔNG TIN CẢNH BÁO
- BÁO ĐỘNG TÌNH TRẠNG ĐUỐI NƯỚC
- QUY ĐỊNH VỀ XỬ LÝ THỰC PHẨM KHÔNG ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM
Công khai kết quả giải quyết TTHC
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
02373.742.289