PHƯỜNG QUẢNG THÀNH TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN NÂNG CAO KIẾN THỨC AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024

Đăng lúc: 00:00:00 01/03/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 01/3/2024 Tại hội trường công sở phường Quảng Thành, BCĐ phường Quảng Thành tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm năm 2024 cho các thành viên BCĐ quản lý vệ sinh ATTP và các tổ giám sát cộng đồng. Về dự hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng - Phó trưởng phòng kinh tế; đồng chí Lê Chí Hùng - Phó BT thường trực Đảng ủy; Đồng chí Đỗ Thị Trang - PBT. ĐU - Chủ tịch UBND phường. Tham dự lớp tập huấn còn có các đồng chí trong nfgtr]cj Đảng ủy; HĐND; UBND; UBMTTQ; Trưởng các Đoàn thể tổ chức chính trị xã hội; Thành viên BCĐ và thành viên tổ giám sát cộng đồng trên địa bàn phường.

Ảnh - Toàn cảnh tập huấn.jpg
Ảnh Trên xuống.jpg
Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Trong buổi tập huấn đã được các Đ/c Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Trưởng phòng Kinh tế thành phố, Đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Chuyên viên phòng Kinh tế - Thành viên Văn phòng Điều phối về Vệ sinh ATTP thành phố truyền tải đến các thành viên BCĐ về các nội dung: Quyết định 3595/QĐ-UBND ngày 24/10/2022 về việc ban hành Bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá chấm điểm, công nhận xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm, an toàn thực phẩm nâng cao tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022-2025; Luật An toàn thực phẩm năm 2010; Điều kiện về Hồ sơ pháp lý của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018; Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP; Giới thiệu Nghị định 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 về Đăng ký doanh nghiệp; Nghị định 122/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

Ảnh - Đồng chí Thắng.jpg
Đ/c Nguyễn Mạnh Thắng - Phó Trưởng phòng kinh tế phát biểu tại lớp tập huấn

Tại hội Nghị tập huấn các đồng chí trong BCĐ và tổ giám sát cộng đồng đã trao đổi những vấn đề khó khăn vướng trong quá trình thực hiện các tiêu chí phường an toàn thực phẩm nâng cao theo Quyết định 3595 của UBND tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Nguyễn Thị Thúy - Chuyên viên phòng kinh tế - Thành viên văn phòng điều phối thành phố Thanh Hóa đã giải đáp các vướng mắc khó khăn trong quá trình thực hiện của địa phương.

Ảnh - Đc Thúy ATTP.jpg

Đ/c Nguyễn Thị Thúy, Chuyên viên phòng Kinh tế - Thành viên Văn phòng Điều phối về Vệ sinh ATTP thành phố truyền đạt những quy định về ATTP

Để phường Quảng Thành đạt được tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao trong thời gian tới đòi hỏi cấp uỷ Đảng, chính quyền từ phường đến các tổ dân phố, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tập trung hoàn thiện, đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh và người dân nêu cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm, phấn đấu phường Quảng Thành đạt tiêu chí ATTP nâng cao năm 2024./.

Tin bài: Nguyễn Sơn