PHƯỜNG QUẢNG THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG “ĐÔ THỊ VĂN MINH, CÔNG DÂN THÂN THIỆN”

Đăng lúc: 00:00:00 10/11/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 10/11/2023, Đảng ủy phường Quảng Thành tổ chức hội nghị sơ kết chương trình xây dựng “Đô thị văn minh, công dân thân thiện”, trọng tâm là cuộc vận động “Người dân TP Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện” gắn với sơ kết việc thực hiện Thông báo Kết luận số 578-TB/VPTU của Thường trực Thành ủy.

Ảnh Long - Chỉ đạo.jpg
    Đồng chí Nguyễn Thế Long - TUV - BT. Đảng bộ - CT. HĐND phát biểu khai mạc hội nghị

Tham dự hội nghị có các đồng chí là Ủy viên ban Thường vụ, Uỷ viên BCH Đảng bộ, Trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội, Trưởng các đơn vị thuộc phường; Bí thư chi bộ, Trưởng phố, Trưởng ban CTMT ở các khu dân cư, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Ảnh - HN1.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Chương trình xây dựng “Đô thị văn minh, công dân thân thiện”, trọng tâm là cuộc vận động “Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”; Đảng ủy, UBND phường Quảng Thành đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Qua đó, nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, Nhân dân trong việc chung tay thực hiện và đã đạt nhiều kết quả tích cực.
      Trong 3 năm qua, phường đã huy động nội lực, tranh thủ sự quan tâm đầu tư của Nhà nước để phát triển kết cấu hạ tầng đô thị, đồng thời huy động các nguồn lực trong Nhân dân để chỉnh trang đô thị, sửa chữa các nhà văn hóa phố; cải tạo, nâng cấp các tuyến đường giao thông, rãnh thoát nước, hệ thống điện chiếu sáng, lắp đặt camera an ninh;
     Để lập lại trật tự đô thị, phường đã tập trung giải quyết các tụ điểm lấn chiếm lòng, lề đường làm lều quán, bán bình để kinh doanh, buôn bán; tháo dỡ băng rôn, biển, bảng quảng cáo không đúng quy định gây mất mỹ quan đô thị. Duy trì công tác vệ sinh môi trường với mô hình tuyến phố kiểu mẫu “xanh - sạch - đẹp” kết hợp với đẩy mạnh tuyên truyền, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong Nhân dân.

Ảnh - Bác thường phát biểu.jpg

Bác Hoàng Thường - Công dân phố Thành Yên phát biểu ý kiến tại hội nghị

Ảnh - Ông Lợi phát biểu.jpg
Đồng chí Nguyễn Hữu Lợi - BTCB, trưởng phố Thành Mai tham luận tại hội nghị

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, đặc biệt là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Hệ thống thiết chế văn hóa như nhà văn hóa, sân thể thao, câu lạc bộ TDTT phát triển mạnh mẽ, góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa cho người dân ở khu dân cư.
   Đến nay, 100% cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường được công nhận đạt chuẩn văn hóa; có 2/7 phố đạt danh hiệu Tổ dân phố kiểu mẫu; tỷ lệ gia đình kiểu mẫu đạt 76,4%, tỷ lệ công dân kiểu mẫu đạt 82,2%.. Trên 85% gia đình thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và nếp sống văn minh đô thị. Tỷ lệ gia đình văn hóa 3 năm liên tục đạt trên 90%. Phường đạt chuẩn văn minh đô thị.
   Sau 03 năm triển khai thực hiện, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Quảng Thành đã vượt qua và đạt được nhiều kết quả đáng quan trọng. Chương trình xây dựng “Đô thị văn minh - Công dân thân thiện”, trọng tâm là cuộc vận động “Người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện” được triển khai thực hiện bài bản, có quyết tâm chính trị cao, công tác thông tin tuyên truyền được triển khai sâu rộng với nhiều hình thức đa dạng. Nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn phường về xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện có nhiều chuyển biến tích cực, văn hóa ứng xử của người dân từng bước được nâng lên. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo được triển khai thực hiện có hiệu quả, tinh thần trách nhiệm của tổ chức, cá nhân được nâng lên. Các bộ phận chuyên môn, các đơn vị thuộc phường đã tích cực, chủ động, kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường ban hành các văn bản chỉ đạo và triển khai, thực hiện tốt các nội dung mà Chương trình đã đề ra.

Ảnh - KT tập thể.jpg
 Đồng chí Nguyễn Thế Long - Thành ủy viên - BT Đảng bộ - CT. HĐND phường trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc tại hội nghị

Ảnh - KT cá nhân.jpg
Đồng Chí Nguyễn Thế Long - TUV - BT. Đảng bộ - CT. HĐND phường và đồng chí Lê Chí Hùng - Phó BT thường trực Đảng ủy - Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc tại hội nghị

Tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn phường có nhiều chuyển biến tích cực, các công trình phúc lợi được đầu tư xây dựng khang trang, các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT được phát triển./.

VHXH