CÔNG KHAI DANH SÁCH VI PHẠM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Đăng lúc: 00:00:00 28/02/2024 (GMT+7)

THÔNG BÁO Công khai danh sách vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Thực hiện Quyết định số: 06/QĐ-UBND, ngày 08/01/2024 của Chủ tịch UBND phường Quảng Thành về việc thành lập Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết Nguyên đán Giấp Thìn năm 2024 trên địa bàn phường Quảng Thành;
       Ngày 29/01/2024 và ngày 23 tháng 02 năm 2024, Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm phường tiến hành kiểm tra và phát hiện bà Hoàng Thị Thắng, sinh năm 1987 và bà nguyễn Thị Vân, sinh năm 1969 là chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm tại phố Tân Trọng, phường Quảng Thành đang thực hiện hành vi vi phạm (không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay) được Quy định tại điểm c, khoản 1, Điều 16 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm lập Biên bản vi phạm hành chính và xử lý lý đối với 02 trường hợp cụ thể như sau:
         Bà Hoàng Thị Thắng, sinh năm 1987 và bà nguyễn Thị Vân, sinh năm 1969 đã vi phạm trong việc chế biến thức ăn chín không đeo găng tay, với số tiền là 750.000đ/một trường hợp.
Để siết chặt kỷ luật, kỷ cương, thực hiện tốt các điều kiện đảm bảo bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

UBND phường Quảng Thành đề nghị UBMTTQ và các đoàn thể, Các Tổ dân phố phối hợp với các ngành chức năng tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền về ATTP; vận động nhân dân, hội viên thực hiện tốt quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, ký cam kết ATTP; lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn trong chế biến bữa ăn tại hộ gia đình, các bữa cỗ tập trung đông người. Tham gia giám sát cộng đồng, phát hiện, thông báo cho cơ quan chức năng các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo ATTP.

Đề nghị cơ sở vi phạm thực hiện nghiêm túc các quy định về điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định
            Để duy trì các tiêu chí phường ATTP và xây dựng phường ATTP nâng cao. Đề nghị toàn thể nhân dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nâng cao hơn nữa về kiến thức an toàn thực phẩm, hiểu và thực hiện đúng luật ATTP là trách nhiệm và lợi ích của doanh nghiệp và cộng đồng.

Thông báo này được thông báo công khai trên hệ thống truyền thanh, trang thông tin điện tử phường để toàn thể nhân dân biết và thực hiện./.